Phone
Zalo
Facebook
Google
Phone
Zalo
Facebook
Google

Tận hưởng món lẩu tokbokki nóng hổi tự làm

Tận hưởng món lẩu tokbokki nóng hổi tự làm.

Bánh gạo Tokbokki là một cái tên quen thuộc đối những tín đồ Hàn Quốc. ngoài bánh gạo cay, bánh gạo nướng thì còn một món cũng khá ngon đó là lẩu từ bánh gạo - lẩu Tokbokki. Cùng mình  học cách biến tấu bánh gạo thành lẩu Tokbokki để có những ngày sống theo lối ngày chủ nhật nhé.

lau tokbokki

Lẩu Tokbokki nóng nóng, cay cay

Là một món ăn có vị cay kích thích vị giác của ớt, béo ngậy của phô mai và ngọt tự nhiên của các loại hải sản,... món lẩu để lại ấn tượng rất lớn trong lòng mỗi thực khách. Giờ đây, bạn không cần phải đến tận nơi vẫn có thể thưởng thức được món ăn độc đáo này qua công thức đơn giản của nó.


Nguyên liệu chế biến

    1 gói mì gà cay
    300g Tokbokki
    200g tôm tươi
    600g bạch tuộc
    200g chả cá xay
    1/2 củ hành tây
    1/4 bắp cải
    Phô mai Mozzarella
    Tương ớt Hàn Quốc
    Mật ong
    Nước tương

Cách nấu lẩu Tokbokki

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Tôm cắt bỏ râu, bỏ vỏ và rửa sạch bằng nước muối pha loãng để đảm bảo vệ sinh và khử mùi hải sản sống.
    Bạch tuộc thái thành từng miếng vừa ăn, rửa sạch.
    Rã đông Tokbokki làm từ gạo Taiyo và chả cá xay rồi cắt miếng vừa ăn để chuẩn bị món lẩu Tokbokki.
    Hành tây bóc vỏ và rửa cùng bắp cải bằng nước muối pha loãng. Lúc này, bạn cắt hành tây và bắp cải thành từng miếng vừa ăn là được.

nguyen lieu lam lau tok
Chuẩn bị nguyên liệu cũng là bước quan trọng

Bước 2: Pha nước sốt

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để chế biến, bạn tiến hành pha nước sốt theo công thức sau đây:1 gói xốt gia vị mì cay + 2 thìa tương ớt + 2 thìa mật ong + 1 chén nước + 2 thìa nước tương. Sau khi pha xong thì dùng thìa trộn đều lên để các gia vị hòa vào nhau.

Bước 3: Nấu lẩu Tokbokki thơm ngon

Bạn chuẩn bị một nồi nước bắt lên bếp đun sôi, khi nước sôi thì bạn cho hải sản, chả cá, bánh gạo ngon làm từ gạo Nhật, hành tây, bắp cải, mì gói và phần xốt gia vị vào nấu chín. Có thể cho thêm phô mai, rong biển vào nấu cùng để có hương vị giống như khi ăn tiệm.

lau tokbokki

Đặt lên bếp và thưởng thức cùng bạn bè (Nguồn: Internet)

Bước 4: Trình bày nồi lẩu thêm hấp dẫn

Sau khi chín, bạn bát nồi lẩu lên bếp ga mini và đặt giữa bàn để thưởng thức. Trong quá trình nấu, bạn có thể thêm ít hoặc nhiều ớt bột Hàn Quốc tùy theo khẩu vị để có thể kích thích hơn.

Món lẩu Tokbokki vô cùng đơn giản đã giúp có thêm một ngày như ngày chủ nhật cuối tuần đầy thư giãn và kích thích. Cùng làm món lẩu này để bạn bè và người thân cùng nhau thưởng thức nhé.

Lưu ý

Đừng quên một điều rằng ngồi cạnh một nồi lẩu tok thơm ngon thì sẽ hấp dẫn hơn khi bên cạnh bạn là một loại rượu Hàn Quốc. 

Với sự cay nồng và đậm đà của lẩu thì rượu gạo Hàn Quốc hay những loại rượu soju có vị trái cây là sự kết hợp tuyệt vời nhất. Bạn có thể tham khảo rượu gạo Makgeolli hay 6 vị rượu Sojo trái cây. Vì các loại rượu này đều có nồng độ cồn thấp nên rất dễ uống. Phù hợp với cả nam và nữ. Hơn nữa, vị trái cây trong rượu Soju sẽ làm bạn ăn lẩu ngon miệng hơn đó. Tin tôi đi.

Nếu các bạn chưa tìm được loại rượu ưng ý hãy liên hệ để Rượu Hàn Quốc để được tư vấn thêm

Chúc các bạn thành công.

CÔNG TY TNHH XNK HÀ NGỌC - Đối tác của LOTTE CHILSUNG BEVERAGE - Nhà nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam các loại rượu và đồ uống chất lượng cao từ Hàn Quốc

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Công ty TNHH XNK Hà Ngọc luôn tìm kiếm đối tác, các đại lý, cộng tác viên , khách hàng… trên toàn quốc và mong muốn mang nét đẹp văn hóa ẩm thực Hàn Quốc đến tận tay người tiêu dùng.

Liên hệ với chúng tôi để có giá sỉ tốt nhất: CÔNG TY TNHH XNK HÀ NGỌC

N.0506 – Tòa C1 – D’Capitale, Hoàng Minh Giám, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel. 093 226 2426 – 097 8181 546 – 0963657129

  • Ngày: 22/10/2020