Phone
Zalo
Facebook
Google
Phone
Zalo
Facebook
Google

Tác dụng không ngờ của rượu Soju Hàn Quốc

Nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc, ngoài những món ăn ngon và độc lạ thì chúng ta không thể bỏ qua rượu Soju. Là một loại rượu được đánh giá cao về hương vị cũng như tính thẩm mĩ. Vì được xuất hiện rất nhiều qua các bộ phim điện ảnh nên rượu Soju ngày càng được bạn bè quốc tế ưa chuộng. Tuy nhiên, loại rượu này có gì đặc biệt mà lại trở nên phổ biến cực kì, được ví như linh hồn ẩm thực của xứ Đại Hàn? Bài viết sẽ mang đến cho bạn thông tin về những lợi ích bạn không ngờ đến trong rượu Soju.

Tác dụng đáng ngờ của rượu soju đối với sức khoẻ

1. Chữa ho

Rượu soju kết hợp với mỡ lợn, mật ong, dầu mè và lá trà được dùng bằng đường uống để trị ho có đờm.

 

tác dụng của rượu soju


2. Giảm viêm, sưng và giảm đau

Soju trộn với muối ăn được dùng bằng đường uống để giảm đau trước khi có triệu chứng cảm lạnh. Ngoài ra rượu soju có thể được uống ấm để tăng tiết mồ hôi và giảm đau dạ dày.

3. Sức khỏe của tai

Rượu soju có thể được sử dụng bên ngoài để điều trị tích tụ ráy tai dư thừa và tắc nghẽn gây ra ù tai, giảm thính lực và gây chóng mặt.

4. Cải thiện hệ thống bài tiết

Soju cũng có thể được dùng bằng đường uống để điều trị chứng tiêu chảy liên quan đến cảm lạnh.

5. Tăng cường hệ tiêu hóa

Soju đem pha với nước cùng đường, uống vào giúp bạn giảm buồn nôn và làm cho hệ tiêu hóa của bạn khỏe mạnh hơn. Rượu này cũng được khuyên dùng cho các vấn đề như tiêu chảy và hệ thống bài tiết.

 

ruou soju co tac dung gi

6. Ngăn ngừa đột quỵ

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy rằng ít nhất một ly rượu loại này mỗi ngày giúp ngăn ngừa đột quỵ. Theo nghiên cứu, tiêu thụ một ly rượu nhỏ mỗi ngày giúp giảm 62% nguy cơ đột quỵ ở nam giới. Uống hai ly giảm nguy cơ 55%, ba đến bốn ly giảm 46% nguy cơ đột quỵ. Tuy nhiên, đối với phụ nữ, tác dụng chống đột quỵ của soju có hiệu quả nhất khi một đến hai ly được tiêu thụ mỗi ngày.

Rượu soju là một loại đồ uống có cồn rất phổ biến ở Hàn Quốc được chưng cất với nồng độ cồn dao động từ khoảng 16,8% đến 53% theo thể tích (ABV). Được làm từ các loại ngũ cốc như gạo, lúa mì hoặc lúa mạch, nhưng ngày nay nguồn tinh bột được sử dụng nhiều hơn, chẳng hạn như khoai tây, khoai lang hoặc khoai mì.

Kỹ thuật sản xuất soju có nguồn gốc từ triều đại Yuan của Trung Quốc (1279 ~ 1368) với hình thức soju sớm nhất được gọi là Shochu. Sau khi được đưa vào bán đảo Triều Tiên, soju đã trở thành một trong những đồ uống có cồn phổ biến nhất ở cả nhà hàng và quán bar ở Hàn Quốc và châu Á. Thành phần dinh dưỡng, loại rượu này chứa khoảng 540 calo trong một chai 360 ml và chứa khoảng 20 gram carbohydrate.

Chắc hẳn bạn đã rất ngạc nhiên về những công dụng của loại rượu này đúng không? Bạn thường được khuyên rằng rượu không tốt và sẽ gây hại cho sức khỏe, điều đó không hẳn sai. Nhưng nếu bạn biết cách sử dụng thì rượu sẽ trở thành một loại đồ uống hết sức lành mạnh đó. Đắc biệt là rượu Soju của Hàn Quốc.

  • Ngày: 02/10/2020