nhung-mon-lau-ngon-o-han-quoc-lau-chien-sinseollo

1. Lẩu chiên Sinseollo

Món ăn này có xuất xứ rất lâu đời ở Trung Hoa và được coi là món ăn Hoàng gia. Cùng với thời gian, món ăn này được du nhập đến Hàn Quốc. Nhiều thành phần trong lẩu chiên được rán trước khi sắp xếp vào nồi lẩu. Nguyên liệu chính là thịt bò, cá, trứng rán cùng nhiều loại rau củ như cà rốt, cần… Đầu bếp khéo léo sắp xếp khiến nồi lẩu trông đẹp và ngon mắt.

 

nhung-mon-lau-ngon-o-han-quoc-lau-thit-bo-Sogogi-jeongol

 

2. Lẩu thịt bò Sogogi jeongol

Món lẩu này gần giống với loại lẩu bò quen thuộc của người Hà Nội nhưng được nêm nếm thêm một số thành phần như cá cơm, tảo biển, súp lơ... Món lẩu bò hợp khẩu vị với hầu hết mọi người.

 

nhung-mon-lau-ngon-o-han-quoc-lau-bach-tuoc-Nakji-jeongol

 

3. Lẩu bạch tuộc Nakji jeongol

Ngoài bạch tuộc nhỏ dai, giòn còn có thêm tôm và các loại rau. Món lẩu này khá đậm đà và cay với nhiều loại gia vị, nhất là hạt tiêu cay nồng.

 

nhung-mon-lau-ngon-o-han-quoc-lau-nam-beoseot-jeongol

 

4. Lẩu nấm Beoseot jeongol

Món lẩu với các loại nấm và rau xanh thường được ưa chuộng bởi nước ngọt bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Ngoài các loại nấm ra còn có thêm hành và ớt tạo nên mùi vị rất đậm đà

 

nhung-mon-lau-ngon-o-han-quoc-lau-kimchi-jjigae

 

5. Lẩu kim chi Kimchi jjigae

Món canh kim chi đã quen thuộc với nhiều người nhưng nếu trong ngày lạnh, bạn thích ăn lẩu thì thêm chút đồ nhúng như thịt bò hay các loại hải sản (mực, tôm…) thì cũng có thể biến tấu thành món lẩu. Ngoài kim chi cải thảo, đậu phụ, bạn có thể cho thêm các đồ nhúng vào món canh làm thành nồi lẩu cực ngon. 

 

nhung-mon-lau-ngon-o-han-quoc-lau-dau-phu-dubu-jeongol

 

6. Lẩu đậu phụ Dubu jeongol

Nói là lẩu đậu phụ không có nghĩa là món ăn của bạn nhạt nhẽo đâu nhé. Trong nồi lẩu vẫn có chút thịt bò, nấm, các loại rau củ và đặc biệt nước dùng rất ngon ngọt. Những miếng đậu được rán rồi kẹp thịt, buộc sợi hành đã chần qua, trông thật đẹp mắt. 

 

nhung-mon-lau-ngon-o-han-quoc-lau-hai-san-Haemul-jeongol

 

7. Lẩu hải sản Haemul jeongol

Ngoài vị ngọt từ các loại hải sản, nồi lẩu không thể thiếu chút kim chi cay cay. Nhìn thành phần của món ăn đủ các loại cua, tôm, mực đầy ăm ắp thật là ngon mắt phải không nào.

 

nhung-mon-lau-ngon-o-han-quoc-lau-mandu-jeongol

 

8. Lẩu Mandu jeongol

Ngoài nấm, kim chi, miến, trong nồi lẩu còn có những miếng mandu (gần giống sủi cảo). Món ăn rực sắc đỏ, trông đã thấy nóng ấm.

 

nhung-mon-lau-ngon-o-han-quoc-lau-thap-cam-gaksaek-jeongol

 

9. Lẩu thập cẩm Gaksaek jeongol

Đúng như cái tên, lẩu thập cẩm Gaksaek jeongol gồm đủ các loại: trứng, đậu phụ, thịt bò, các loại nấm và rau củ quả. Nhắc tới là thèm liền à

Thật tuyệt phải không nào. Nồi lẩu ngon không chỉ bởi nguyên liệu và nước dùng tạo lên mà nó chính là không khí xum học, gặp gỡ nói chuyện, hàn huyên tâm sự của những người thân, những người bạn trân trọng và yêu thương của ta nhất.