Những loại rượu Hàn Quốc nổi tiếng có gì ngon? Chúng ta nhắc tới rượu Hàn quốc thường hay nhắc tới soju và makgeolli, cùng xem thêm các loại nổi tiếng khác như thế nào nhé?
Chắc chắn rằng hiện nay hầu như ai cũng biết đến rượu Soju Hàn Quốc nổi tiếng khắp thế giới. Vậy các loại rượu đó hương vị có ngon không mà thấy người Hàn, mọi người khắp trên thế giới rất thích thú. Bạn hãy thử thưởng thức để cảm nhận văn hóa ẩm thực của Hàn Quốc.
Soju chính là loại rượu Hàn Quốc nổi tiếng và có lượng tiêu thụ nhiều nhất thế giới.Những chai rượu Soju có màu xanh lá cây nổi bật, mùi vị như rượu vodka nhưng nhẹ hơn. Độ cồn phổ biến của Soju là 19%. Ngoài ra cũng có một số loại Soju truyền thống có độ cồn 25%. Khi thưởng thức thịt nướng Hàn Quốc, du khách nên nhấp vài chén rượu Soju để tăng hương vị.
Rượu gạo Makgeolli của người Hàn có vị ngọt, thơm và ít cồn hơn Soju (chỉ từ 6-7%). Thông thường, loại rượu này sẽ được đựng trong bình lớn và múc ra từng chén nhỏ để uống. Khi ăn những món cay thì rượu gạo Makgeolli là thức uống hoàn hảo để giảm sự cay nóng. Sau chuyến đi bộ đường dài hay làm việc mệt nhọc, người Hàn rất thích nghỉ ngơi với chén rượu gạo Makgeolli trên tay.
Mơ là loại quả có tác dụng thanh nhiệt cho cơ thể rất tốt. Mơ chứa các thành phần như protein, các khoáng chất canxi, phosphor, sắt, beta-caroten. Bbeta-caroten... Quả mơ có thể dùng làm nước mơ hoặc rượu mơ vàng để giải khát, tận hưởng một ly rượu mơ pha đá vào một trưa hè nóng bức để xua tan những mệt mỏi và giúp tinh thần khỏe khoắn khác thường.
Nếu bạn muốn biết thức uống làm dịu sự mệt mỏi thì hãy thử rượu mơ vàng hàn quốc, một loại rượu của người Hàn có nồng độ cồn là 14%. Rượu được lên men trái mơ nên hương vị vô cùng tinh tế, thơm ngon. Dư vị sau khi uống loại rượu này cũng dễ chịu, không làm bạn nhức đầu.
Bokbunja là một trong các loại rượu Hàn Quốc lâu đời, được làm từ quả mâm xôi và quả mọng. Nồng độ của nó 14% và có hương vị ngọt ngào. Thêm một điều thú vị nữa là rượu Bokbunja có thể làm tăng Testosterone ở nam giới. Đây là rượu vang của hàn quốc.
Rượu Matchsoon là loại rượu Hàn Quốc được lên men từ những quả mận xanh. Đôi khi mọi người có thể thấy những chai rượu này có một vài quả mận bên trong. Với nồng độ thấp, rượu hoa quả hàn quốc này cả nam và nữ đều có thể thưởng thức rất tốt.
Được sản xuất vào thế kỷ 17, rượu Baeseju cũng là một thức uống khá phổ biến của người địa phương. Tuy cũng là rượu thuốc giống Sansachun nhưng Baeseju có vị mạnh hơn với nồng độ cồn cao hơn. Do vậy, người Hàn thường pha rượu Baeseju với rượu Soju theo tỷ lệ 50/50 để uống.
Một vài nét văn hóa uống rượu của người Hàn:
Người Hàn thường hiếm khi tự rót rượu cho mình vì đó là hành động bất lịch sự.
Người rót rượu thường là người trẻ tuổi nhất hoặc có thứ bậc thấp nhất trên bàn ăn.
Khi rót rượu nên đứng thẳng, một tay để lên ngực hoặc đỡ tay đang rót để tỏ lòng kính trọng.
Khi nhận rượu, nên uống hết phần rượu trong ly trước khi qua ly mới.