Phone
Zalo
Facebook
Google
Phone
Zalo
Facebook
Google

Những loại đồ uống "siêu hot" tại Hàn Quốc

Nếu bạn có dịp đặt chân đến xứ sở kim chi Hàn Quốc hãy thử khám phá hết những loại đồ uống dưới đây nhé. Đảm bảo bạn sẽ thích mê ly cho mà coi.

1. Bokbunjaju

Bokbunjaju chính là một trong những loại đồ uống được yêu thích tại Hàn Quốc. Chúng được làm từ quả mâm xôi đen và để lên men từ những quả mọng nước. Đây là loại đồ uống lên men với màu đỏ nâu và hương vị ngọt, mọng. Màu đỏ nâu đậm chính là đặc trưng của loại đồ uống này.

2. Sữa chuối

Đối với nhiều người Hàn Quốc, sữa chuối là loại đồ uống gợi lại những ký ức thời thơ ấu. Khi thưởng thức loại đồ uống này, bạn sẽ có có một cảm giác nhẹ nhàng cùng với một vị ngọt dịu của chuối.

3. Rượu Soju

Rượu Soju Hàn Quốc có mặt ở khắp mọi nơi ở Hàn Quốc, chúng thường có mặt trong phim ảnh, quán ăn ven đường hay cả những nhà hàng sang trọng. Với hương vị cay nhẹ, ở Hàn Quốc soju dường như đã trở thành thức uống không thể thiếu khi ăn đồ nướng hay bất cứ món cay nóng nào của xứ sở này. Đặc biệt, soju được coi là thức uống thể hiện sự chu đáo và tình bạn thân thiết giữa những người thưởng rượu, bởi bạn cần phải rót rượu bằng cả hai tay, giữ ly của mình ngay dưới vành ly của cấp trên và cần quay đầu đi khi uống.

4. Trà Omija

Một trong những loại đồ uống được yêu thích tại Hàn Quốc phải kể đến trà Omija. Chúng được làm từ  trái berry và thường được dùng để chế biến thành trà cùng với mật ong, cánh hoa và bột đậu xanh. Theo tiếng Hàn thì loại trà này có nghĩa là “năm hương vị berry”. Sở dĩ có tên gọi như vậy bởi khi uống omija bạn có thể cảm nhận được năm hương vị: ngọt, chua, mặn, đắng và cay của trái berry.

 

 

5. Rượu Hàn Makgeolli

Không giống như rượu soju, makgeolli không được lọc mà để nguyên màu trắng sữa và thậm chí có cả những cặn gạo đọng lại dưới mỗi bát rượu. Thay vì vị cay nhẹ của soju, makgeolli mang đến cho người thưởng rượu một cảm giác ngọt ngào và mượt mà. Rượu makgeolli ngon nhất khi nó được làm bằng phương pháp truyền thống và từ nguyên liệu thuần túy đó chính là gạo.

6. Rượu Hàn Quốc bekseju

Một loại rượu thảo mộc khác cũng nằm trong những loại đồ uống được yêu thích tại Hàn Quốc chính là bekseju. Chúng được làm tự gạo và một số rễ cây cùng các loại thảo dược khác nhau, đặc biệt là nhân sâm. Tùy thuộc vào các loại beakseju mà người ta sẽ pha các chất thơm khác nhau như wolfberry và cam thảo.

7.Trà yooja (trà citron)

Trà yooja (trà citron) có nguồn gốc ở Hàn Quốc nhưng từ lâu đã trở thành một thành phần phổ biến trên các thực đơn của nhiều nhà hàng ở Hoa Kỳ. Chúng được làm từ nhiều loại trái cây khác nhau, trà yooja có hương vị chua cay gần giống như hương của vỏ quýt. Một số nơi chế biến trà yooja từ mận xanh Hàn Quốc cùng với mật ong và đường tạo nên những hương vị khác nhau không kém phần hấp dẫn.

8.Trà Hoa Cúc

Trà hoa cúc là loại trà phổ biến tại Hàn Quốc và các nước châu Á. Những bông hoa cúc màu trắng, vàng được sấy khô và ủ ngập trong mật ong khoảng một tháng rồi sau đó pha như trà. Với nhưng công dụng như tránh cảm lạnh và giảm bệnh tăng huyết áp thì có thể nói trà hoa cúc nằm trong những loại đồ uống được yêu thích tại Hàn Quốc.

9.Trà daechu

Trà daechu (táo tàu khô) thường là sự lựa chọn số một khi bạn thưởng thức cùng với gà hầm, hay thậm chí là bánh gạo. Món trà này có màu đỏ nâu nhạt, vị hơi mặn và sâu. Daechu là một trong những loại trà truyền thống của người Hàn Quốc nên bạn có thể dễ dàng tìm được chúng trong các cửa hàng hay các siêu thị.

10. Trà Mận

Trà mận Hàn Quốc được chế biến bằng cách ủ mận lên men cùng với đường và các sirô maesil. Trà mận thường được chế biến chủ yếu vào mùa hè, tuy nhiên nếu ủ lên men mận quá lâu thì trà mận sẽ trở thành rượu mận và mang một hương vị hoàn toàn khác – loại rượu này được biết đến với tên gọi là maesil-ju.

 

 

11. Trà Ngô

Trà ngô được biết là loại thức uống thường ngày của các ngôi sao Hàn Quốc. Trà ngô được chế biến chủ yếu từ râu ngô, các hạt ngô khô (hoặc rang) và nó mang hương vị khá lạ. Ở Hàn Quốc, trà ngô được coi là một thứ đồ uống cực hữu ích, đặc biệt là cho phái nữ vì nhiều người tin rằng nó có tác dụng mang lại một khuôn mặt thon gọn hình chữ V hoàn hảo.

12.Trà lúa mạch

Trà lúa mạch được uống quanh năm tại Hàn Quốc và nó có tác dụng bổ mát, trẻ hóa. Bên cạnh trà lúa mạch nguyên chất còn có trà lúa mạch bầu trời – một phiên bản sản xuất hàng loạt của loại trà này – được chế biến từ hạt giống lúa mạch rang trộn với ngô, bánh gạo nâu, rau diếp tạo nên một hương vị vô cùng mới mẻ.

13. Sungnyung

Sungnyung là loại đồ uống khá lạ và chỉ có tại Hàn Quốc. Xưa kia, người Hàn Quốc thường nấu cơm trong vạc sắt nặng. Để làm sạch vạc, người Hàn Quốc đổ nước hoặc trà lúa mạch vào nồi, thứ nước này giúp làm bong lớp cơm cháy dưới đáy nồi và tạo thành một thứ nước uống bổ dưỡng khá phổ biến ở xứ sở kim chi và Sungnyung cũng được hình thành từ đó. Thứ đồ uống này rất ấm áp, giàu tinh bột và còn có công dụng giúp làm sạch miệng.

14. Sikye

Loại đồ uống này được chế biến từ mạch nha, cơm nguội và được xem như “món tráng miệng” sau mỗi bữa ăn. Người Hàn Quốc cho rằng thời điểm thích hợp nhất để uống sikye là sau khi vừa rời khỏi phòng tắm hơi, bởi nó sẽ làm dịu cơn khát của bạn và khiến cho bạn cảm thấy sảng khoái hơn rất nhiều.

15. Sujeonggwa

Những loại đồ uống được yêu thích tại Hàn Quốc phải kể đến Sujeonggwa. Đây là loại thức uống tráng miệng quen thuộc của người Hàn Quốc. Chúng được chế biến từ gừng, quế, mật ong, đường nâu và quả hồng khô. Sujeonggwa mang đến cho người thưởng thức một hương vị rất đặc biệt – hương vị của mùa thu.

  • Ngày: 22/03/2021