Phone
Zalo
Facebook
Google
Phone
Zalo
Facebook
Google

Hướng dẫn làm thịt bò nướng Hàn Quốc hấp dẫn

Cách làm món bò nướng Hàn Quốc vô cùng nổi tiếng. Thịt bò nướng kiểu Hàn Quốc có vị hấp dẫn đặc trưng bởi được ướp với tương, miếng thịt khá to nhưng mềm ngọt, thấm gia vị. Món thịt bò nướng này sẽ là một món ăn vô cùng thích hợp cho dịp tụ họp cuối tuần cùng bạn bè và gia đình.

Thịt bò nướng kiểu Hàn Quốc

Nguyên liệu cho món thịt bò nướng kiểu Hàn Quốc

    Thịt bò thăn 800g
    Nước ép quả lê 80g
    Nước tương 6 muỗng canh
    Mật ong 1 muỗng canh
    Muối mè 1 muỗng canh
    Đường 3 muỗng canh
    Mật ong 1 muỗng canh
    Nước ép gừng 1 muỗng canh
    Bột hạt thông 2g
    Tỏi bằm, hành xắt nhuyễn
    Dầu ăn, tiêu xay

Các bước làm món thịt bò nướng kiểu Hàn Quốc

Bước 1
Thịt bò chọn phần thăn tươi ngon, rửa sạch để cho ráo rồi lọc bỏ hết mỡ và gân.

Thái thịt bò thành từng miếng to bản, dài khoảng 7cm – rộng 5cm – dày 0,5 cm theo chiều ngược với thớ thịt. Dùng mũi dao khía lên từng miếng thịt rồi ướp cùng nước ép lê cho ngấm.

Bước 2
Dùng 1 tô lớn, cho tất cả các loại gia vị vào cùng rồi khuấy đều cho tan. Dùng thìa múc hỗn hợp gia vị này ướp đều lên 2 mặt thịt bò, để khoảng 30 phút cho thịt bò ngấm gia vị.

Bước 3
Dùng bếp than hoa nướng thịt bò cho ngon. Thoa 1 lớp dầu ăn len vỉ nướng rồi làm nóng.

Lần lượt cho từng miếng thịt bò lên vỉ, nướng khoảng 3 phút cho 1 mặt của thịt bò đã chín, sau đó lật vỉ để nướng chín mặt kia chừng 2 phút nữa.

Khi thịt bò chín cho ra đĩa, rắc chút bột hạt thông lên trên rồi thưởng thức cùng rau diếp.

Món thịt bò nướng kiểu Hàn Quốc đậm đà vừa ăn, lại rất dậy mùi, thơm tuyệt sẽ rất thích hợp nếu bạn uống cùng chút rượu gạo hàn quốc Makgeolli (Makgeolli Wolmae hay Makgeolli Soony) hoặc bạn có thể thưởng thức cùng rượu soju hàn quốc.

Đây là món mà bạn có thể làm đãi bạn bè hay người thân vào những dịp cuối tuần hay trong các bữa tiệc.

  • Ngày: 21/03/2021