Phone
Zalo
Facebook
Google
Phone
Zalo
Facebook
Google

Hướng dẫn cách ngâm rượu mâm xôi hay rượu phúc bồn tử

Rượu mâm xôi (rượu phúc bồn tử) không chỉ được yêu thích nhờ hương vị thơm ngon mà nó còn có tác dụng làm đẹp da, chống lão hóa, tăng cường khả năng tình dục, chống dị ứng, ngăn ngừa ung thư…

Công dụng của rượu mâm xôi

Quả mâm xôi có vị chua ngọt, tính hơi ấm, tính năng trung hòa, có công dụng làm đẹp da dẻ, phòng ngừa và trị liệu ung thư, bổ thận tráng dương, cường dương, chống lão hóa, tăng cường hệ miễn dịch cơ thể... Quả mâm xôi được áp dụng để chủ trị các chứng như thận hư di niệu, tiểu tiện nhiều lần, liệt dương, di tinh, hoạt tinh, xuất tinh sớm, hay suy giảm ham muốn, nữ tinh huyết thiếu…

Quả mâm xôi

Rượu mâm xôi giúp kích thích ham muốn tình dục, tráng dương bổ thận, chống rối loạn cương dương, chữa liệt dương… Ngoài ra, loại rượu này có có tác dụng làm đẹp da, tóc, chống dị ứng, ngăn ngừa ung thư, chống lão hóa…

Cách làm rượu quả mâm xôi (phúc bồn tử)

Nguyên liệu

- 1kg quả mâm xôi chín.

- 200g đường cát trắng.

- 4-5 lít rượu trắng (trên 40 độ).

- Bình thủy tinh lớn.

Nguyên liệu làm rượu quả mâm xôi

Cách ngâm rượu mâm xôi 

Ngâm bóp nhuyễn:

- Quả mâm xôi mua về loại bỏ trái hư, rửa sạch, để ráo.

- Cho quả mâm xôi vào chậu, dùng gang tay sạch bóp cho thật nát.

- Bình thủy tinh rửa sạch, tráng nước nóng, để thật khô.

- Sau đó đổ đường vào trộn đều.

- Cho hỗn hợp đường + mâm xôi vào bình thủy tinh, đậy kín nắp. Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng.

- Để khoảng 60 ngày khi thấy hỗn hợp lên men và có mùi hơi nồng thì đổ rượu trắng vào. Ngâm khoảng 1 tháng thì có thể lấy ra sử dụng rượu mâm xôi.

Ngâm nguyên quả:

- Quả mâm xôi mua về loại bỏ trái hư, rửa sạch, để ráo.

- Bình thủy tinh rửa sạch, tráng nước nóng, để thật khô.

- Cho quả mâm xôi vào bình ngâm rồi rắc đều đường lên. Đậy kín nắp khoảng 50 ngày cho đến khi đường trong bình ngâm tan chảy thành nước.

- Đỗ hỗn hợp ra chậu sạch, dùng gang tay bóp nát quả mâm xôi.

- Đổ lại hỗn hợp vào bình thủy tinh và cho thêm rượu ngâm khoảng 50 ngày là có thể lấy ra sử dụng.

Cách dùng

- Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn (có thể uống kèm với đá vị sẽ ngon hơn).

- Không nên uống quá 50ml sẽ phản tác dụng.

Làm rượu quả mâm xôi

Rượu quả mâm xôi Hàn Quốc SEONUNSAN BOKBUNJA

Rượu Trái mâm xôi (phúc bồn tử, dâu rừng) hay còn gọi là rượu Seonunan Bokbunja được chiết xuất và ủ men từ nguyên liệu chính là trái dâu rừng Hàn Quốc. Trái mâm xôi (raspberry) là loại thảo dược quý được gọi bằng nhiều tên khác nhau như điền bào, ông nữu, sinh nãi mẫu... Từ rất lâu người Hàn Quốc đã biết vào rừng hái trái đặc sản này để ăn và ngâm rượu, giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý. 

Rượu quả mâm xôi Hàn Quốc

Rượu có màu đỏ đậm, mùi thơm, vị ngọt dễ uống, nồng độ cồn nhẹ 16%.

Phúc bồn tử có vị chua ngọt, tính năng trung hòa, có tác dụng bổ can, ích thận, trợ dương, cố niệu, thu liễm, chỉ huyết, minh mục, kiện não, ích trí, nhuận da, phòng ngừa ung bướu, bổ thận tráng dương, chống lão hóa, tăng cường hệ miễn dịch cơ thể… được áp dụng để chủ trị các chứng như thận hư di niệu, tiểu tiện nhiều lần, liệt dương, di tinh, hoạt tinh, xuất tinh sớm, hay suy giảm ham muốn, nữ tinh huyết thiếu.

  • Ngày: 27/11/2020