Phone
Zalo
Facebook
Google
Phone
Zalo
Facebook
Google

Ẩn sâu đằng sau món cơm cuộn nổi tiếng cả thế giới

Ẩn sâu đằng sau món cơm cuộn nổi tiếng cả thế giới

Một món ăn mà khi nhắc đến đất nước Hàn Quốc, người ta lập tức nghĩ ngay đến nó, món ăn khiến hàng triệu “foodaholic” trên toàn thế giới phát cuồng. Đó có thể là món cơm cuộn nổi tiếng của Hàn Quốc. Thật không quá khi nói rằng kimbap Hàn Quốc là một trong những món cuốn ngon nhất thế giới bên cạnh sushi – một món ăn có cách làm tương tự kimbap Hàn Quốc.

Nguồn gốc món cơm cuộn Hàn Quốc

Có hai luồng ý kiến trái chiều về sự ra đời và hình thành của kimbap. Nhiều người cho rằng kimbap là sushi phiên bản Hàn bởi hình dạng chúng khá giống sushi. Tuy nhiên, có một số ghi chép trong những cuốn sách lịch sử từ triều đại Chosun (trước thời gian Nhật Bản sang xâm chiến Hàn Quốc) nói rằng cơm cuộn chính là món ăn của Hàn. Mặc dù bây giờ khó có thể chắc chắn những thông tin này có chính xác hay không nhưng kimbap đã trở thành một trong những món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc là điều không thể phủ nhận.

Cơm cuộn kimbap

Ý nghĩa ẩn sâu trong món cơm cuộn rong biển

Trong mỗi cuộn cơm rong biển có các thành phần chính: là rong biển bọc bên ngoài, tiếp theo là lớp cơm trắng dẻo, củ cải muối, trứng chiên, cà rốt, xúc xích và rau. Những thành phần này tạo nên 6 màu sắc khác nhau. Màu đen của rong biển, màu trắng của gạo, màu vàng của củ cải và trứng chiên, màu cam của cà rốt, màu hồng của xúc xích và màu xanh của rau.

Sáu màu này chính là năm yếu tố đại diện cho kim, mộc, thủy, hỏa, thổ trong ngũ hành. Chúng đại diện cho những cảm xúc của con người, liên kết tới các cơ quan trong cơ thể. Ngoài ra, những yếu tốt đó còn ứng với cả năm mùi vị trong ẩm thực: cay, chua, mặn, ngọt, đắng. Không có vị nào, yếu tố nào quan trong nhất vì chúng đều quan trọng như nhau. Mỗi yếu tố đều góp mình trong đó để tạo nên sự cân bằng và tổng hòa. Triết lý ẩm thực Hàn Quốc có nguồn gốc sâu xa trong quan niệm về Âm – Dương. Âm và Dương dù đối lập nhau nhưng lại bổ sung cho nhau. Chúng ta có thể nhìn rõ điều này  thông qua màu cờ của Hàn Quốc, hai màu xanh và đỏ nổi bật ở giữa.

Thế nào là một miếng kimbap ngon?

Một miếng cơm cuộn ngon là khi có sự hài hòa giữa tất cả các nguyên liệu. Đầu tiên là lá rong biển đủ đai, không dễ bị mục trong lúc cuộn cơm. Tiếp theo là cơm phải đủ độ dẻo, không được quá khô hay quá nhão. Cà rốt được thái vừa ăn, trứng chiên chín tới và rau luộc vừa phải. Mỗi thành phần đạt tới sự hoàn hảo thì miếng kimbap mới đạt được vị ngon của nó.

Các loại cơm cuộn Hàn Quốc

Kimbap truyền thống

cơm cuộn kimbap truyền thống

Nu-deu kimbap là kimbap có lớp cơm được bọc ở bên ngoài rong biển thay vì bọc ở bên trong như các loại thông thường

cơm cuộn

Bal-chi-al kimbap là kimbap có nguyên liệu chính là trứng cá muối

cơm cuộn trứng cá

Soe-go-gi kimbap là kimbap có nhân thịt bò

Soe-go-gi kimbap

Cham-chi kimbap là kimbap có nhân cá ngừ

com cuộn nhân cá ngừ

Gye-ran kimbap là kimbp có một lớp trứng chiên ở bên ngoài lớp rong biển

cơm cuộn trứng

Do đó, bạn có thấy cơm cuộn không chỉ đơn thuần là một món ăn mà ẩn sâu trong nó là triết lý tinh hoa của ẩm thực Hàn Quốc. Trên đây chỉ là một số loại cơm cuộn Hàn Quốc, ngoài ra còn rất nhiều loại khác. Ví dụ như: Don-kka-seu kimbap là kim bap có nhân thịt heo, Sam-agak kimbap là kimbap được làm theo hình tam giác có nhân cá ngừ, thịt heo, kimchi…

Kimbap sẽ rất ngon khi bạn thưởng thức cùng các loại rượu Hàn Quốc .

Đừng quên gọi rượu Hàn Quốc, bất cứ loại rượu nào có bán ở quán ăn đó. Khi ăn da heo và nhâm nhi vài ba li rượu thì đúng đỉnh của đỉnh. Nếu là rượu Soju, bạn sẽ vừa cảm nhận được vị cay cay mà thanh thanh của rượu lại vừa cảm nhận được hương vị của tất cả nguyên liệu trong kimbap. Chưa kể đến rượu Soju Chum Churum của hãng lotte ngoài vị tuyền thống còn có tới 6 vị soju trái cây để bạn thỏa sức lựa chọn.

Rượu gạo Makgeolli chắc cũng không còn xa lạ gì khi được dùng cùng món da heo. Rượu makgeoli ngon thường có nhiều vị khác nhau như vị đắng, vị ngọt, vị chua và một số vị khác nữa. Makgeolli lại trở thành thứ đồ uống ưa thích vì có thể xua tan đi cơn khát sau một ngày làm việc vất vả. Makgeolli có nồng độ cồn khoảng 6 hoặc 7%, chính vì vậy mà loại rượu này phù hợp với tất cả các đối tượng từ đàn đông hay phụ nữ.

Còn rượu Sake thì sao? Nói đến sake chúng ta hay nghĩ đến các loại Sake của Nhật Bản đắt đỏ, nhưng có 1 loại sake của Hàn Quốc lại được rất nhiều thực khách Hàn Quốc và ngay cả Nhật Bản rất ưa chuộng với đó là Sake Chungha với hương vị và cách uống chuẩn Hàn Quốc. Vì vậy đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời của bạn.

rượu hàn quốc

 

CÔNG TY TNHH XNK HÀ NGỌC nhập khẩu rượu bia và đồ uống Hàn Quốc luôn tìm kiếm đối tác, đại lý, cộng tác viên, khách hàng… và mong muốn mang nét đẹp văn hóa ẩm thực Hàn Quốc đến với đông đảo người dùng Việt.

Liên hệ với chúng tôi để có giá sỉ tốt nhất:

CÔNG TY TNHH XNK HÀ NGỌC

N.0506, Tòa C1, D’Capitale, Hoàng Minh Giám, Hà Nội

http://ruouhanquoc.com.vn/

http://ruouhanquoc.vn/

https://www.facebook.com/RuouHanNhapKhau (Rượu Hàn Quốc)

https://www.facebook.com/RuouLotte

(Soju Chumchurm - Rượu Hàn Quốc - Lotte)

Tel. 093 226 2426 – 097 8181 546 – 0963657129

  • Ngày: 30/10/2020