Phone
Zalo
Facebook
Google
Phone
Zalo
Facebook
Google

Cách ủ rượu chuối thơm ngon, không bị chát cực đơn giản

Chuối là một loại trái cây rất giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, đặc biệt chuối càng phát huy công dụng khi kết hợp ngâm với rượu. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách ủ rượu chuối thơm ngon đúng chuẩn sau đây.

Hướng dẫn cách ủ rượu chuối thơm ngon đúng chuẩn

Cách ủ rượu chuối không quá khó, tuy nhiên người thực hiện cần cẩn thận, tỉ mỉ trong từng công đoạn thì mới có được một mẻ rượu chuối thơm ngon, nhiều dinh dưỡng cho người uống.

Nguyên liệu để ủ rượu chuối

  • - Chuối chín 3kg. Chuối chín hẳn, không có dấu hiệu của chất bảo quản hay thuốc trừ sâu
  • - Đường cát trắng hoặc đường phèn 1kg
  • - Nho trắng 200g (nguyên liệu này có thể có hoặc không, nếu có thì sẽ tăng phần thơm ngon hơn)
  • - Axit citric hoặc 1 trái chanh chín.
  • - 2 gói nhỏ men rượu nho hoặc 2 viên men làm rượu trắng. Vì chuối chứa hàm lượng tinh bột lớn nên cần có một chất men mạnh để chuyển hóa tinh bột thành đường.
  • - Bình thủy tinh lớn

Các ủ rượu chuối thực hiện theo quy trình sau

  • - Chuối rửa sạch, cắt thành từng khoang đều nhau rồi cho vào nồi lớn, cho đường vào khuấy rồi đổ 2 lít nước vào nấu trong 45 phút. Trong khi nấu phải khuấy liên tục. Khi đường tan hết vào chuối, tắt bếp và để nồi nguội (không đun sôi hỗn hợp vì dễ khiến đường bị cháy khét).
  • - Nho rửa sạch bỏ vào bình ngâm rượu. Khi nồi chuối đã nguội hẳn thì đổ tất cả vào bình ngâm rượu, cho thêm nước chanh và men rượu vào.
  • - Đậy nắp bình rồi để ủ tại nơi khô ráo, thoáng mát để lên men trong 5 ngày. (Lưu ý: Mỗi ngày cần mở bình ra và khuấy ít nhất 1 lần).
  • - Sau 5 ngày lên men, tiến hành lọc bỏ bã chuối, phần rượu thành phẩm được lọc ra đổ riêng vào một chiếc bình khác để tiếp tục công đoạn tạo rượu chuối. (Chú ý: Bình chứa rượu phải chọn loại dung tích vừa đủ để đổ đầy rượu vì nếu có nhiều khoảng không trống, không khí sẽ dễ lọt vào gây hỏng rượu).
  • - Để bình rượu chuối tại nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Sau 1 tháng ủ là đem ra dùng được. Chuối ngâm càng lâu vị sẽ càng ngon. Bạn có thể ngâm lâu hơn tùy theo sở thích dùng rượu.

Như vậy, không quá khó để tự tay ủ rượu chuối tại nhà đúng không nào. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn cách ủ rượu chuối như trên đảm bảo sẽ có được một chai rượu chuối thơm ngon, chất lượng. Chúc bạn ngâm ủ rượu chuối thành công!

  • Ngày: 17/03/2021