Phone
Zalo
Facebook
Google
Phone
Zalo
Facebook
Google

Cách ăn đồ nướng đảm bảo an toàn cho sức khỏe

Cách ăn đồ nướng đảm bảo an toàn cho sức khỏe

Các món nướng thường không bị ngán vì không tiếp xúc nhiều dầu mỡ như những món ăn khác. Nhưng hiện nay, theo nghiên cứu cho rằng các chất độc và các chất gây ung thư phát sinh tiềm ẩn trong quá trình chế biến món các nướng. Trong quá trình nướng, các chất béo chảy xuống. Dầu mỡ cháy tạo ra loại khí độc PHA (polycyclic aromatic hydrocarbon) có thể gây ung thư. Ngoài ra khi nhiệt tăng quá mức sẽ dẫn tới phản ứng giữa hoạt chất creatine và axit amino có trong protein của thịt, sinh ra nhiều chất độc khác, điển hình là HCA (heterocyclic amine). Nhưng không phải vì vậy mà chúng ta từ bỏ những món ăn ngon này, cùng Rượu Hàn Quốc tìm hiểu cách ăn đồ nướng không bị độc cho bạn một sức khỏe thật tốt nhé.

Ướp thịt nướng

Ướp thịt nướng là một bước rất quan trọng trong việc giúp món ăn ngon hơn và đậm đà hơn. Nhưng bạn hãy ướp những gia vị sau tránh các chất độc hại phát sinh trong quá trình nướng. Bạn sử dụng nước sốt dành riêng cho đồ nướng, phần nước sốt sẽ giảm hạn chế chất béo từ món ăn chảy xuống. Nước xốt càng đặc thì càng có hiệu quả cao. Ngoài ra những món nướng có tẩm ướp các gia vị như giấm, chanh thì nên ướp thêm gia vị nhiều hơn một chút để dung hòa chất độc trong thức ăn khi nướng.

cách ướp thịt nướng an toàn

Ướp thịt nướng an toàn cho sức khỏe

Đồ uống

Khi ăn các món nướng, mọi người rất thích uống rượu kèm khi ăn. Nhưng dường như, trong khi ăn đồ nướng các thức uống như bia, rượu, nước có gas sẽ phát sinh các chất độc trong cơ thể. Vì vậy bạn nên dùng hạn chế các thức uống đã đưa ra để đảm bảo sức khỏe. Rượu soju với nồng độ cồn thấp rất an toàn khi ăn nướng. Ngoài ra, bạn có thể gọi các món đồ uống có nồng độ cồn thấp như: rượu gạo Makgeolli chỉ với nồng độ cồn 6%, đó là 2 loại rượu Hàn Quốc điển hình và lí tưởng cho bữa nướng của bạn.

rượu soju là lựa chọn lí tưởng khi ăn đồ nướng

Rượu Soju Chum Churum vị dâu tây

Những năm gần đây, rượu soju đã trở nên gần gũi với bạn bè Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ. Chẳng phải đi đâu xa, chỉ cần ghé vào siêu thị hay nhà hàng, bạn đã dễ dàng có những chai rượu soju, thêm chút thịt nướng, kim chi là đã có một bữa tiệc vui.

Rượu Hàn Quốc sẽ gợi ý cho bạn rượu Soju ChumChurum được sản xuất với công nghệ chưng cất tiên tiến, hệ thống quản lý chất lượng hiện đại, nghiêm ngặt bậc nhất và ngày càng trở thành đồ uống nổi bật, phổ biến và là sự lựa chọn hàng đầu kể cả của phụ nữ vì độ êm dịu. Tập đoàn Lotte có bí quyết dùng nước khoáng đã tinh lọc nhưng vẫn giữ lại được nhiều khoáng chất nên rượu có mùi vị tinh khiết, rất thanh và có vị cay nhẹ, chính điều này làm nên sự khác biệt của Chum-Churum so với các dòng soju khác. Rượu trong vắt, vị thoảng ngọt. Bạn sẽ thấy đa dạng hơn khi thưởng thức cả 6 loại rượu Soju Chum Churum vị trái cây đó.

Đừng ngại liên hệ với Rượu Hàn Quốc khi có nhu cầu nhé.

CÔNG TY TNHH XNK HÀ NGỌC - Đối tác của LOTTE CHILSUNG BEVERAGE - Nhà nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam các loại rượu và đồ uống chất lượng cao từ Hàn Quốc

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Công ty TNHH XNK Hà Ngọc luôn tìm kiếm đối tác, các đại lý, cộng tác viên , khách hàng… trên toàn quốc và mong muốn mang nét đẹp văn hóa ẩm thực Hàn Quốc đến tận tay người tiêu dùng.

N.0506 – Tòa C1 – D’Capitale, Hoàng Minh Giám, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

 

Rau ăn kèm

Đồ nướng sẽ ngon hơn khi ăn kèm với các loại rau. Rau không những giúp bạn ăn đồ nướng không bị ngán mà còn giúp bạn hạn chế được lượng calo trong thức ăn. Khi ăn đồ nướng bạn nên ăn kèm với đậu bắp, rau cải, rau diếp để tăng thêm hương vị cho món ăn. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn kèm với một số loại trái cây như dứa, táo, khế để làm giảm vị ngán của thịt/cá nướng.

Ăn thịt nướng cùng rau để an toàn

Ăn thịt nướng cùng rau để an toàn

Bên cạnh đó, những món panchan từ rau củ như kimchi lên men tự nhiên, cà tím trộn gia vị, củ cải,… khi ăn kèm thịt nướng vừa có tác dụng “giải ngán” vừa chống ung thư rất hiệu quả.

Trong khi nướng

Khi nướng thức ăn, bạn nên lật mặt thường xuyên để thức ăn được chín đều và không bị cháy xém. Nếu như có phần cháy, bạn nên cắt xén phần này đi. Không nên kéo dài thời gian nướng và không nên cắt thức ăn quá nhỏ và quá mỏng. Khi nướng đừng nên nướng với lửa quá lớn để hạn chế khói và giúp cho thức ăn không bị cháy.

Hạn chế ăn nội tạng nướng và nên thịt thường xuyên

Hạn chế ăn nội tạng nướng và nên thịt thường xuyên

Hạn chế ăn nội tạng nướng

Vì thức ăn được chế biến bằng cách nướng với ngọn lửa trực tiếp, nên bạn sẽ để lại phần nội tạng để ăn được ngon hơn. Nhưng ít ai biết rằng lượng calo trong nội tạng thường nhiều hơn so với trong các bộ phận khác cũng như hàm lượng cholesterol trong nội tạng gây ảnh hưởng không tốt cho hoạt động của hệ tim mạch. Bởi vậy, việc hạn chế ăn nội tạng sẽ giúp hạn chế được các bệnh về tim, mạch ảnh hưởng đến sức khỏe.

  • Ngày: 31/10/2020